Cách trang trí phòng khách ấn tượng

306 lượt xem blog
cach-trang-tri-phong-khach

Thiết kế nội thất hay trang trí nội thất căn phòng nhà mình là một trong những điều khiến cho nhiều gia đình quan tâm, vì căn nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để bạn tận hưởng hạnh phúc sau một ngày làm việc bên ngoài. Có những nhận xét rằng khi bạn nhìn nhận về phòng khách của một căn nhà thì đó cũng là khi bạn nhìn nhận về chính người chủ của căn nhà đó. Tại sao lại như vậy? Vì căn nhà là nơi chứa đựng nhiều tính cách nhất của người chủ và phòng khách nơi đầu tiên bạn bước vào của căn nhà bạn sẽ không khỏi có những suy nghĩ trong đầu. Chính vì lý do đó mà việc thiết kế phòng khách luôn khiến cho bạn phải đau đầu, nơi tiếp đón bạn bè, những vị khách quan trọng. Thế làm như thế nào? Cách trang trí phòng khách ra sao để gây ấn tượng? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời ở bài viết này.

cach-trang-tri-phong-khach

Xem thêm:
Nghệ thuật trong cách trang trí kệ tivi
Cách trang trí kệ sách đẹp cho ngôi nhà
Cách sử dụng kệ treo tường khi trang trí phòng khách

Để lên ý tưởng về cách trang trí phòng khách bạn cần tham khảo trước về các cách bố trí, cũng như cách chọn kệ trang trí và cách phối màu nội thất sao cho phù hợp với công năng sử dụng của nhà bạn mà lại hòa hợp, không đối lập nhau. Một vài bước bạn cần làm như:

  • Lên ý tưởng phong cách bạn muốn theo: cổ điển hay hiện đại.
  • Đưa ra danh sách các vật dụng phòng khách: Sofa, kệ trang trí tivi, kệ sách, thảm nhà, đèn trang trí hay kệ gỗ treo tường và những vận dụng khác.
  • Tính diện tích phòng khách để chọn kích thước nội thất để phù hợp. Tránh trường hợp diện tích phòng nhỏ nhưng bộ sofa thì quá to. Tạo cho người nhìn cảm giác kệ cỡm không hài hòa về kích thước, thiếu sự đồng đều.
  • Tone màu và chất liệu cũng nên được tính toán để tạo lên một sự thống nhất, và có tone màu chủ đạo để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Ngoài những vật dụng lớn và cần thiết để tạo nên một phòng ấn tượng hoặc tùy theo sở thích của bản thân và gia đình bạn có thể trang trí thêm như chậu cây xanh, hoa, bể cá, bức tranh lớn cũng là một ý tưởng không tồi vừa là một bức tran bạn thích vừa đem đến cho người xem sự tò mò hay đặt để những khối cố định theo mục đích riêng. Đèn phòng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho nhà bạn, khi một màu phòng ấm áp và đèn chùm sẽ khiến cho bạn thấy ấm cúng và gần gũi khi về nhà.

Một lưu ý cho bạn là không nên đặt để kín toàn bộ không gian phòng khách, bạn nên để không gian phòng thoáng và đi lại thuận tiện nhất đặc biệt là nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên tránh các vật sắc cạnh hay đặt quá dài hoặc cao.

Nếu muốn có bất cứ sự tham khảo nào bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc bạn có thể nhờ một bên thiết kế tư vấn cho bạn để bạn có được căn phòng như ý muốn của mình. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các đơn vị bán đồ nội thất họ cũng cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Cách trang trí phòng khách
Trang trí phòng khách đẹp
Tổng hợp các cách trang trí phòng khách đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay