• Trang chủ
  • blog
  • Cách chọn kệ tivi phòng khách hợp phong thuỷ

Cách chọn kệ tivi phòng khách hợp phong thuỷ

257 lượt xem blog
ke-trang-tri-tivi-theo-phong-thuy

Phòng khách là một trong những căn phòng quan trọng nhất của gia đình vừa là không gian chung cho cả gia đình mà còn là nơi tiếp khách và theo phong thủy trang trí phòng khách ảnh hưởng đến tài vận và hạnh phúc của cả gia đình chính vì thế nó rất được chú trọng. Chính vì vậy các sản phẩm, nội thất hay các kệ trang trí đặt để trong phòng khách đều được tính toán đặt để theo phong thủy. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách chọn kệ tivi. Cách chọn kệ tivi phòng khách như thế nào mới hợp với phong thủy nhé.

ke-trang-tri-tivi-theo-phong-thuy
Kệ trang trí tivi hay các sản phẩm kệ tivi là một phần quan trong của phòng khách mà không thể thiếu trong mỗi phòng khách, nó sẽ tô điểm hay làm xấu đi phong cách trang trí nhà bạn hay không phụ thuộc nhiều vào bạn. Để có sự hài hòa với tổng thể bạn nên tìm hiểu và nắm rõ được diện tích phòng khách nhà bạn trước để khi có được kệ có diện tích và kích thước phù hợp với căn phòng nhà bạn. Ở đây chúng ta sẽ giới thiệu một vài điểm bạn nên lưu ý để đặt để kệ sao cho phù hợp với gia chủ cũng như gia đình bạn sao cho phù hợp với phong thủy.

Xem thêm:

Lựa chọn kệ treo tường như thế nào
Những sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà

– Thứ nhất là vị trí đặt để kệ ti vi: Theo quan điểm vị trí đặt để phải hợp mệnh của gia chủ (chủ nhà). Kệ ti vi nên được để tạo phòng khách vì đây là không gian chung của cả gia đình bạn, cả nhà sẽ cùng nhau quây quần ăn tối, xem cùng một chương trình ti vi sẽ tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Theo như nguc hành trong phong thủy thì việc để kệ ti vi ngoài phòng khách là thuộc ngũ hành thổ. Thổ là một ngũ hành, mệnh này giúp các thành viên trong gia đình thu hút sự chú ý của nhau, giảm tối đa xích mích và cũng chia sẽ với nhau nhiều hơn.

– Thứ hai là màu sắc của kệ: Bạn nên tìm một màu sắc sao cho hài hòa và hòa với màu sắc chung của toàn thể căn phòng. Vì nếu chỉ một đặc điểm có sự tương phản sẽ làm cho căn phòng của bạn trở lên khó coi và ấn tượng không tốt cho người nhìn.
– Hướng đặt kệ cũng khá trọng: Trước tiên bạn nên để ý tuyệt đối không đặt để kệ để khi đặt sofa người ngồi hướng mông về bàn thời là hoàn toàn cấm kị. Nếu bạn là một người rất chú trọng nên biết người mệnh Kim nên ngồi hướng Tây hoặc Tây Bắc, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông hoặc Đông Nam, gia chủ mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, Người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, còn người mệnh Thổ hướng Tây Nam, Đông Bắc.

– Vật liệu kệ ti vi bạn cũng nên để ý: Từ trước để nay thì vật liệu gỗ vẫn là một vật liệu được nhiều khách hàng lựa chọn, chủ yếu là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Nếu nói về gỗ tự nhiên thì không phải bàn cãi gì về chất liệu gỗ thì thời gian sử dụng lâu, chắc chắn và bền màu. Còn gỗ công nghiệp thì màu sắc và mẫu đa dạng tuy nhiên niên hạn sử dụng không quá dài. Chính vì chất liệu khác nhau cũng dẫn đến giá thành của sản phẩm là khác nhau bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế bạn bỏ ra cho kệ ti vi.

Những lưu ý bạn nên biết khi đặt để kệ: Không để theo hướng ngược lại với bàn thời tổ tiên, không để ở những góc tường, kích thước không nên quá chênh lệch với cả phòng khách ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng kệ trang trí phòng khách để giúp cho ngôi nhà thêm ấm cúng. Trên đây là một số gợi ý cũng như lưu ý cho bạn hi vọng nó có thể sẽ hữu ích khi bạn trang trí cho căn phòng của bạn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Hướng dẫn chọn kệ tivi
Cách chọn kệ tivi
Chọn kệ tivi hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay