• Trang chủ
  • blog
  • Những điều kiêng kị trong việc đặt kệ trang trí phòng khách

Những điều kiêng kị trong việc đặt kệ trang trí phòng khách

250 lượt xem blog
nhung-kieng-ki-khi-trang-tri

Với nhiều người trang trí phòng trong toàn thể căn nhà, đặc biệt là những người làm ăn họ quan niệm rằng việc gắn những chiếc kệ trang trí nhà cũng như phòng khách ảnh hưởng rất lớn đối với vận may của họ cũng như toàn thể cả gia đình. Có những người trang trí theo phong thủy tuy nhiên có một vài chi tiết lại không để ý đến và không may đó là những điều cấm kỵ do tương phản nhau.  Vậy những điều kiêng kị trong việc đặt kệ trang trí phòng khách là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điều kiêng kị này để tránh khi trang trí cho căn phòng nhà mình hay cũng có thể đưa ra lời khuyên cho bạn bè.

nhung-kieng-ki-khi-trang-tri

Phòng khách quan trọng nhất là ánh sáng và không khí. Phòng khách rộng hứng ánh sáng mặt trời tự nhiên, điều hòa không khí ra vào là tốt nhất. Vì thế theo quan điểm về phong thủy của người Phương Đông phòng khách nhiều sáng sẽ vận khí vào gia chủ khiến cho họ trở lên sảng khoái và gia vận thịnh vượng. Đối với những ngôi nhà mặt đất thì không khó để lấy sáng những nó không dễ với những căn hộ trung cư khi diện tích ban công không nhiều đặc biệt là những phòng ở vị trí không hề thoáng thì bạn không nên để quá nhiều đồ hay chậu cây ở ngoài ban công sẽ khiến ánh sáng không vào được phòng.

Xem thêm:

Những sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà
5 mẹo giúp làm mới không gian nhà bạn

Phòng khách không nên để góc trống: Vì theo nhiều người nó sẽ tạo sự trông trải và thiếu vắng, những vị trí này sẽ trở nên sinh động. Bạn nên xem lại căn phòng nhà mình nếu vị trí góc bị trống bạn nên kê thêm đồ nội thất hoặc một chậu cây vừa đẹp lại tốt cho gia đình.

Phòng khách không nên treo quá nhiều tranh ảnh, đặc biệt là tranh mãnh thú nếu muốn treo bạn phải xem xét lỹ. Bởi theo như phong thủy nếu treo tranh mãnh thú không hợp phong thủy sẽ như nuôi cọp trong nhà khiến cho những người sống ở đó luôn lo lắng, bất an. Thay vào đó bạn nên treo các tranh có thác nước, cá, cây cối, núi đồi, … sẽ mang lại những điều tốt lành mà không hề bị cấm kỵ theo bất kỳ phương thức trang trí nào. Tốt nhất bạn nên nhờ một người hiểu rõ về phong thủy để họ tư vấn cho có nên treo bức tranh đó trong nhà không? Tuy nhiên, bạn cũng không vì thế mà để quá nhiều đồ sẽ khiến ta cả thấy ngột ngạt, khí tụ nhiều không lưu thông tạo cảm giác khó chịu, bức bối khi bức vào. Chính vì thế bạn nên xem xét kỹ trước khi đặt để.

Cửa vào phòng khách và cửa sổ hoặc cửa thông ra ban công không nên thẳng nhau, như thế không hề tốt cho gia đình bạn. Theo nhưu nhiều người cho rằng tài vận, vận khí vào cửa trước nếu thông nhau nó sẽ đi ra luôn. Giống như nhà bạn có tiền của, may mắn như đến đâu hết đến đó không ở được lâu dài.

Nếu bạn đã đọc bài viết trước: Cách chọn kệ tivi phòng khách hợp phong thủy thì chúng tôi đã đề cập đến là theo phong thủy thì hình tròn thuộc dương, nếu ở phòng khách trang trí nhiều đồ nội thất hình tròn sẽ tạo ra bầu không khí vô cùng hòa nhã, vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình.

Một điều đáng lưu ý là không nên để ghế áp sát vào ban thờ. Vì ban thờ là nơi ninh thiêng nếu để ghế dựa mông vào đó thì sẽ thiếu sự tôn nghiêm và không mang lại may mắn cho gia đình. Bàn thờ nên để ở bàn cao, thoáng mát có như thế gia chủ mới phát đạt được.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Những điều kiêng kị khi trang trí phòng khách
Những kiêng kị khi trang trí phòng khách
Điều kiêng kị khi trang trí phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay