Những sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà

291 lượt xem blog
sai-lam-khi-trang-tri-nha

Việc trang trí nhà luôn được chủ nhà quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tang trí nhà mình đẹp và hài hòa hay không mắc phải một sai lầm gì đó trong phong cách trang trí. Vậy có những sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà mà bạn mắc phải khi trang trí nhà và những sai lầm đó có nghiêm trọng không chúng ta sẽ cùng nhau chia sẽ ở bài viết này cùng với thế giới kệ trang trí nhé.

Cách trang trí nhà mang nhiều tài lộc

5 mẹo làm mới không gian nhà bạn

sai-lam-khi-trang-tri-nha

  • Một sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến chính là việc sơn. Màu tường và nội thất trong phòng không phù hợp với nhau: Tone màu của đồ nội thất và màu tường nên theo cùng 1 tone. Và có sự tính toán để tạo ra sự hài hòa, sang trọng.
  • Kích thước đồ nội thất cao thấp hoặc quá lớn hay nhỏ so với phòng: Sai lầm lớn về kích thước hay diễn ra với các đồ như kệ ti vi, bàn ghế sofa, … Nếu không đặt để đúng kích thước sẽ khiến cho nhà bạn trở lên quá chật hoặc quá rộng mà không có gì để đồ.
  • Có nhiều gia chủ thích cây cối nên đặt để quá nhiều cây trong phòng khách như thế gần như lại phá vỡ mục đích trang trí ban đầu của cây xanh. Với mục đích về phong thủy hay sở thích mà gia chủ muốn để trang trí tuy nhiên có nhiều ông chủ lại để nhiều chậu cây hoặc để chậu quá to trong phòng sẽ tạo cho người nhìn sự lệch lỡm, bên cạnh đó nếu phòng để nhiều cây vào ban đêm chúng ta có thể thiếu oxi để thở.
  • Phòng không đủ ánh sáng: Ngoài tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có nhiều gia đình cũng có nguồn sáng từ đèn treo. Xong khiong phải gia đình nào cũng có thể chọn được một kiểu đèn ưng ý và phì hợp với gia đình và không gian căn phòng nhà mình. Vì có không ít trường hợp phòng khách hẹp nhưng đèn treo quá lớn độ sáng quá mức khiến ta nhức mắt và căn phòng cảm tháy chật lại.
  • Việc chọn thảm trải sàn: Một số gia đình chọn thảm màu quá sáng như màu trắng nhưng nó lại đẻ lại những hậu quá xẩu như: dễ dây bẩn và có thể bị chuyển màu. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì nó khá nguy hiểm.
  • Một nguy hierm khác là quá tận dụng kính trong tranh trí nhà. Vì vách ngăn bằng kính sẽ khiến không gian phòng nhà bạn mở hơn mà còn cảm giác sang trọng, nhưng có nhiều trường hợp sử dụng kính trong suốt ở những vị trí và lối đi lại thường xuyên bạn có thể bị đau khi không tập trung.
  • Nhiều người cho rằng bếp nên được đặt để ở nơi thoáng mát và đặc biệt là đặt để gần cửa số và đó là một sai lầm cực kỳ lớn khi thiết bị nhà bếp thường được bố chí các ổ điện nếu mưa to mà chưa kịp đóng cửa sẽ ngấm nước và hư hỏng đồ dạc. Chính vì thế nên đặt bếp nơi kín nhưng vẫn thoáng là tốt nhất.
  • Đặt bếp nấu nên trên lò vi sóng, thành thật mà nói đây là một sai làm cực kỳ lớn. Bởi bạn biết khi đun nấu bếp sẽ tạo ra một nhiệt hượng cực lớn, kết hợp với khói và dầu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò vi sóng. Trong nhiều trường hợp khi cả bếp nấu và lò vi sóng hoạt động có thể tác động lẫn nhau gây cháy nổ.

Trên đây là một trong số nhỏ những lưu ý cũng như những sai lầm trong khi trang trí nội thất vho nhà bạn. Bạn nên biết được những sai lầm đó để tránh được khi trang trí căn nhà của riêng mình. Hi vọng nhưng chia sẽ này có thể giúp ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Sai lầm nghiêm trọng khi trang trí nhà
Những sai lầm nghiêm trọng khi trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay